Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

lì xì đầu vào dịp Tết có phải là gánh nặng

Thảo luận trong 'Mua bán Căn hộ - Chung cư' bắt đầu bởi hadangpr, 17/9/19.

 1. hadangpr

  hadangpr Administrator

  Tham gia:
  8/6/19
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tục lì xì có ý nghĩa tốt đẹp, đậm đà của phong vị Tết Việt, đặc biệt đối với các em nhỏ là vậy nên nó được duy trì và tồn tại đến nay.

  Nhưng ý nghĩa tốt đẹp của tục này hiện không như xưa mà trong nhiều trường hợp nó còn gây ra sự bận tâm cho cả người lì xì và người nhận do quá coi trọng đến “sức nặng” của phong bao lì xì.

  Ngay ở trong xóm tôi, ở một khu nhỏ của con hẻm cụt với trên chục nhà nhưng có đến gần 20 trẻ con. Chỉ mỗi chuyện lì xì cho “sắp nhỏ” này đã khiến nhiều người trong xóm bối rối bởi lì xì ít thì thấy khó coi nhưng nhiều thì họ - là công nhân nghèo, kinh tế khó khăn - thấy tổng số tiền lì xì là con số khá lớn.
  VÍ thế đổi tiền lẻ để lì xì là phương án có vẻ khả thi hơn
  [​IMG]
  Thực tế có gia đình mỗi phong bì lì xì khoảng 50.000 đồng đã là gánh nặng với họ nhưng không phải ai cũng lì xì theo khả năng của mình mà nhiều người sợ bị chê keo kiệt hoặc vì sĩ diện đã bất chấp rồi tỏ ra là kẻ hào phóng.

  Chính việc lì xì trở thành gánh nặng cho nhiều người, khiến nhiều người phải phân vân thì ý nghĩa tốt đẹp của tục lì xì liệu có còn nguyên vẹn?

  Một lần chính mắt tôi chứng kiến cu cậu trong xóm chuẩn bị vào lớp một thấy khách đến chúc Tết gia đình đã lập tức bỏ dở trò chơi với các bạn trong xóm, chạy vào nhà đứng xớ rớ cạnh cha.

  Thấy vậy, người khách rút cái phong bao đỏ chói lì xì, không quên kèm lời chúc. Nhưng cậu bé này không chờ hết câu chúc đã vội vàng cầm lấy phần lì xì, cám ơn rồi rút ruột, vứt bừa cái phong bì lì xì xuống đất. Gương mặt cu cậu đang hớn hở vì được quà bỗng tiu nghỉu khi xòe mãi chỉ được mỗi tờ 20.000 đồng. Người lớn chúng ta thì có thể lì xì tờ 2 usd con chuột, hoặc các tờ tiền có hình con chuột
   

Share This Page

Quảng cáo banner